[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 24 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ติดต่อผ่านทาง Facebook

facebook เทศบาลตำบลไชยสถาน
ผังการร้องทุกข์ร้องเรียน
 ขั้นตอนการรับเรื่องร้องทุกข์ร้องเรียน
รายงานสรุปผลการดำเนินการเรื่องร้องเรียน
 รายงานสรุปผลการดำเนินการเรื่องร้องเรียน เกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้าง ประจำปี 2560 
 ผลการประเมินประสิทธิภาพขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (LPA) ประจำปี 2560
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  

   เว็บบอร์ด >> ร้องทุกข์ ร้องเรียน >>
ความเป็นมาของกรวยจราจร   VIEW : 787    
โดย เด็กดี

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 110.168.55.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 11 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2559 เวลา 01:44:20    ปักหมุดและแบ่งปัน
ความหมายของกรวยจราจร และวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนท้องถนนนั้นหลายๆครั้งอาจจะเกิดการทำผิดกฎจราจร รวมไปถึงการไม่เข้าใจการใช้งานรวมถึงการใช้อุปกรณ์จราจรต่างๆเพื้อช่วยในการแจ้งเตือนแก้ผู้ใช้รถใช้ถนนจนบางครั้งทำให้เกิดการจราจรติดขึ้นซึ่งหนึ่งในนั้นรวมไปถึงอุปกรณ์จราจรอย่างกรวยจราจร เพราะแท้จริงแล้วกรวยจราจรนั้นจะช่วยให้ท่านสามารถเข้าใจถึงพื้นที่ต่างๆว่าไม่ควรเข้าหรือขับผ่านรวมถึงจอด ด้วยเช่นกัน ดังนั้นวันนี้จรคงขอเล่าประวัติความเป็นมาของกรวยจราจรและการใช้งานที่ถูกต้อง

ความเป็นมาของกรวยจราจร 

เกิดขึ้นมาจากไอเดียของพนักงานทาสีเครื่องหมายจราจรบนพื้นถนนในปี 1940 ได้คิดทำอุปกรณ์ชนิดหนึ่งมาวาง เพื่อป้องกั้นไม่ให้คนมาเดินย่ำสีเครื่องหมายจราจรที่ยังไม่แห้ง และในปี 1959 จึงได้เป็นที่มาของจุดเริ่มต้นในวางกรวยจราจรรอบๆ รถของการไฟฟ้า

วิธีการวางกรวยที่ถูกต้อง

กรวยจราจร เป็นอุปกรณ์ทางจราจรที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ถ้าใช้มันอย่างถูกวิธี มีแต่จะให้ประโยชน์ และความปลอดภัยแก่ผู้ที่พบเห็น และไม่ได้แตะต้องมัน แต่หากอยู่ดีๆ คนธรรมดาปกติไปเรียงกรวยเล่นๆ บนท้องถนน จะถูกตำรวจลงโทษในข้อหา กีดขวางทางจราจร เพราะผู้ที่สามารถวางกรวยบนถนนได้นั้น จะต้องเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือผู้ที่เกี่ยวข้องเท่านั้น หากไปจับเล่นหรือเตะเล่น ก็มีโทษได้เหมือนกัน เพราะกรวยจราจรนั้นเป็นทรัพย์สินของทางราชการ (ถ้าเป็นกรวยซื้อมาเอง ก็สามารถ จับ ลูบ คลำได้ เพื่อเอาไปวางในเขตที่อยู่อาศัยของตัวเองก็ไม่มีใครว่า และต้องไม่ทำความเดือดร้อนต่อผู้อื่น เพราะคนที่ได้รับความเดือดร้อนนั้นจะสามารถแจ้งจับคุณซึ่งเป็นเจ้าของกรวยนั้นได้เช่นกัน) เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ กรวยจราจร กรวยยาง บนท้องถนน อีกหนึ่งอุปกรณ์จราจร ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ dparktraffic  แจ้งเหตุด่วน โทร. ๐๕๓-๐๒๑๑๓๒ร้องทุกข์-ร้องเรียน ๐๕๓-๔๓๘๑๑๐-๑ หรือ ตู้ปณ ๑๗ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ๕๐๑๔๐